Với sự phát triển của xã hội, con người ngày càng có nhu cầu cao hơn về ăn uống, không chỉ đảm bảo dinh dưỡng mà còn phải ngon miệng và đẹp mắt.
Học trung cấp nấu ăn – Chế biến thức ăn là một công việc quan trọng và thiết yếu, không chỉ trong gia đình mà còn ở các nơi công cộng như nhà hàng, khách sạn, khu du lịch… Do đó, nghề nấu ăn là một nghề bền vững và có giá trị, yêu cầu người làm phải có tay nghề cao và sáng tạo.
Hiện nay, có nhiều trường lớp đào tạo nghề nấu ăn với các hệ đào tạo khác nhau, từ công nhân đến đại học, dưới hình thức chính quy hoặc không chính quy, ngắn hạn hoặc dài hạn… Học viên được trang bị kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu của xã hội trong việc bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực của dân tộc trong bối cảnh toàn cầu hóa. Nấu ăn ngon là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sĩ. Để có thể tạo ra những món ăn ngon miệng và chất lượng, người đầu bếp cần phải có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Trường Trung cấp Thăng Long xin thông báo tuyển sinh lớp hệ trung cấp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn.
TUYỂN SINH LỚP TRUNG CẤP KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
I. NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN LÀ GÌ?
Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học về các kỹ thuật và kiến thức liên quan đến ẩm thực, nghiệp vụ nhà bếp. Đây là chuyên ngành đào tạo ra những đầu bếp chuyên nghiệp có thể làm việc trong các nhà hàng, khách sạn cao cấp hoặc các khu du lịch hấp dẫn. Học viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có khả năng chế biến các món ăn theo tiêu chuẩn về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn, hương vị và thẩm mỹ. Họ có thể sử dụng các thiết bị, dụng cụ và nguyên liệu hiện đại để tạo ra những món ăn Việt Nam, Âu – Á, bánh và các món tráng miệng đặc sắc.
II. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO NGÀNH TRUNG CẤP NẤU ĂN
- Kiến thức:
- Nắm được các kiến thức cơ bản về văn hóa ẩm thực, thương phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm, tổ chức lao động và kỹ năng nhà bếp;
- Phân biệt được giá trị hàng thực phẩm;
- Tổng quan được các kỹ thuật sơ chế nguyên liệu, kỹ thuật cắt, thái, tỉa hoa trang trí và trình bày món ăn, phối hợp nguyên liệu, gia vị; phương pháp làm chín món ăn; kỹ thuật chế biến nước dùng, sốt, xúp;
- Liệt kê được các nguyên liệu, dụng cụ, quy cách chế biến các món ăn, bánh và các món ăn tráng miệng được giảng dạy trong chương trình;
- Trình bày được mối quan hệ của bộ phận bếp với các bộ phận khác trong nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác;
- Xác định đúng nhu cầu năng lượng và khẩu phần ăn cho từng đối tượng;
- Có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình làm việc.
- Kỹ năng:
- Vận dụng những kiến thức được học để xây dựng thực đơn cho khách;
- Vận hành các thiết bị, dụng cụ cơ bản được sử dụng trong nhà bếp;
- Áp dụng các kiến thức đã được học để thực hiện công việc của nhân viên bếp trong nhà hàng, khách sạn và cơ sở chế biến món ăn khác;
- Thực hành chế biến được các món ăn Việt, món Âu – Á, bánh và các món ăn tráng miệng;
- Xử lý một số tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn;
- Đạt chứng chỉ tiếng Anh trình độ A1 theo khung tham chiếu châu Âu hoặc TOIEC 250 hoặc tương đương;
- Có khả năng giao tiếp ngoại ngữ thông thường và tùy vào vị trí công việc;
- Năng lực tự chủ và chịu trách nhiệm:
- Người học có được năng lực làm việc độc lập, tham gia làm việc theo nhóm, có khả năng ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, có đạo đức, sức khỏe, lương tâm nghề nghiệp, có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có khả năng tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của nghề chế biến món ăn;
- Người học có khả năng tự tìm việc làm, hoặc tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.
III. THÔNG TIN TUYỂN SINH TRUNG CẤP NẤU ĂN TẠI TPHCM
- Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành
- Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
- Hồ sơ đăng ký:
- Phiếu đăng ký học Trung cấp (theo mẫu);
- Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ: 02 bản (photo công chứng);
- Giấy khai sinh: 02 bản (photo công chứng);
- Căn cước công dân: 02 bản (photo công chứng);
- 04 ảnh 34 và 02 ảnh 23
Lợi ích mang lại khi học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn từ xa
Ngày nay khi dịch bệnh hoành hành thì hình thức học trung cấp từ xa được rất nhiều trường áp dụng. Tại học viện I Learning cũng hỗ trợ tuyển sinh đào tạo Trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn từ xa cho các bạn học sinh sinh viên ở xa. Khi học với hình thức đào tạo từ xa bạn sẽ có những lợi ích cụ thể như:
- Tiết kiệm được chi phí: các bạn được tiết kiệm tối đa chi phí đi lại, ăn học , và tiền học phí khi đăng ký học
- Tiết kiệm thời gian: khi học từ xa bạn có thể linh động sắp sếp thời gian học của mỗi cá nhân
- Có thể vừa học vừa làm, tăng thu nhập để đóng học phí
- Hình thức xét tuyển chính quy: chỉ cần tốt nghiệp THCS Hoặc THPT là có thể học.
- Bằng cấp khi học thuộc chính quy có thể liên thông Cao đẳng, Đại học .. Trên bằng cấp học sẽ không ghi hình thức học nên các bạn có thể yên tâmVới hình thức đào tạo trung cấp nấu ăn từ xa hay trung cấp nấu ăn online sẽ có những môn học quan trọng yêu cầu các bạn phải đến thực hành tại trường nên các bạn cần lưu ý khi tham gian học. để biết rõ bạn vui lòng liên hệ phòng tuyển sinh I Learning để biết thêm cụ thể
Cơ hội việc làm sau khi ra trường.
Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo kỹ thuật chế biến món ăn, sinh viên có thể tự tin ứng tuyển làm các công việc như sau:
– Phụ bếp, bếp chính tại các nhà hàng, quán ẩm thực, khách sạn…
– Nếu có chuyên môn vững vàng và tư duy tốt có thể trở thành quản lý bếp, bếp trưởng tại một số nhà hàng.
– Trợ giảng tại các trường lớp, trung tâm dạy nấu ăn…
– Làm việc tại nước ngoài với nghề đầu bếp để nâng cao thu nhập.
– Đủ kiến thức để tham gia vào các khóa học cao hơn, nghiệp vụ bếp trưởng, quản lý ở trong và ngoài nước.
Trung cấp chính quy E Learning – nơi biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ
Đăng ký tư vấn